Trung tâm bảo hành sửa chữa điện máy

sữa chữa - Uy tín - Chuyên nghiệp

 Lanhsaigon47t1@gmail.com

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Đánh giá chúng tôi

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Đắk Lắk. Công ty Lắp đặt hệ thống PCCC được thành lập là một công ty chuyên về thiết kế, tư vấn, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy (pccc).

Lắp đặt hệ thống pccc là việc làm cần thiết và bắt buộc theo quy định của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Việc lắp đặt hệ thống pccc cần tuân thủ một số quy định của pháp luật. Vậy quy định về lắp đặt hệ thống pccc như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi!

CHUYÊN TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THÔNG PCCC TẠI ĐẮK LẮK

Quy định về lắp đặt hệ thống pccc

Những đơn vị nào bắt buộc phải lắp đặt hệ thống pccc?

 • Nhà hành chính, trụ sở làm việc của cơ quan chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội cấp huyện trở lên; nhà hành chính, trụ sở, nhà văn phòng làm việc khác từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 •  Khách sạn; nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên; nhà ở khác cao từ 7 tầng trở lên.
 • Nhà, công trình thuộc cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích 5.000 m3 trở lên.
 • Trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, nhà điều dưỡng từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích tổng cộng từ 5.000 m3 trở lên; nhà trẻ, mẫu giáo có 100 cháu trở lên hoặc có khối tích tổng cộng từ 1000 m3 trở lên; cơ sở y tế khám, chữa bệnh khác có từ 50 giường trở lên
CHUYÊN TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THÔNG PCCC TẠI ĐẮK LẮK
 • Rạp hát, rạp chiếu phim, hội trường, nhà văn hoá, nhà thi đấu thể thao, những nơi tập trung đông người khác có thiết kế từ 200 chỗ ngồi trở lên; vũ trường; câu lạc bộ, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí và những công trình công cộng khác có diện tích từ 200 m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 • Chợ, trung tâm thương mại thuộc loại kiên cố và bán kiên cố.
 • Nhà lưu trữ, thư viện, bảo tàng, triển lãm.
 • Đài phát thanh, truyền hình, cơ sở bưu chính viễn thông từ cấp huyện trở lên.
 • Cảng hàng không; nhà ga đường sắt loại 1 (ga hàng hoá và ga hành khách); Nhà để xe ôtô, xe máy có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 • Nhà sản xuất, công trình sản xuất có chất, hàng hoá cháy được với khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 • Nhà máy điện; trạm biến áp đặt trong nhà.
 • Kho, cảng xuất nhập xăng dầu, khí đốt hoá lỏng.
 • Kho hàng hoá, vật tư có nguy hiểm cháy khác với khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 • Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển quy mô khu vực và quốc gia thuộc các lĩnh vực.
 • Công trình an ninh, quốc phòng có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc có yêu cầu bảo vệ đặc biệt.
 • Các công trình ngầm có nguy hiểm cháy nổ, tầng hầm.

Một số yêu cầu khi lắp đặt hệ thống PCCC

Hệ thống chữa cháy tự động phải được trang bị cho nhà và công trình quy định tại Phụ lục C. Việc trang bị hệ thống chữa cháy tự động cho nhà và công trình khác căn cứ trên cơ sở phân tích mức độ nguy hiểm cháy và các yếu tố khác liên quan đến việc bảo vệ con người và tài sản.

Trong nhà và công trình quy định tại Phụ lục C cần phải trang bị hệ thống chữa cháy tự động cho toàn bộ các phòng, không phụ thuộc vào diện tích, trừ các khu vực sau: Khu vực ẩm ướt (phòng tắm, vệ sinh, buồng lạnh, khu rửa…)

Khi thiết kế, trang bị hệ thống chữa cháy bằng khí phải tính đến yêu cầu về đảm bảo an toàn cho người; phải có những biện pháp bảo vệ thích hợp để đảm bảo mọi người di chuyển nhanh ra khỏi khu vực nguy hiểm, hạn chế người vào khu vực sau khi đã xả khí, trừ khi cần thiết để cấp cứu nhanh người bị nạn; phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN 6100, TCVN 6101 và TCVN 7161.

Khi bố trí lắp đặt hệ thống thiết bị chữa cháy tự động có nguy hiểm cho người phải tính toán thời gian thoát nạn, đảm bảo cho người cuối cùng thoát ra khỏi căn phòng hoặc vùng cần bảo vệ trước khi hệ thống tự động xả chất chữa cháy.

Lối thoát nạn trong nhà, công trình được trang bị hệ thống chữa cháy tự động phải phù hợp với yêu cầu quy định trong 7.1.3 và các tiêu chuẩn khác có liên quan.

Trên đây là các quy định về lắp đặt hệ thống pccc.

 

Tiếp nhận khách hàng

error: No copy ! Thank you
Contact Me on Zalo
G-VB27RFVERZ