Trung tâm bảo hành sửa chữa điện máy

sữa chữa - Uy tín - Chuyên nghiệp

 Lanhsaigon47t1@gmail.com

Sửa tủ đông lạnh Buôn Ma Thuột

Đánh giá chúng tôi

Tủ đông là thiết bị bảo quản thực phẩm không thể thiếu trong các hộ gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh. Chức năng chính của nó là tạo ra môi trường với nhiệt độ hoàn hảo giúp bảo quản thực phẩm với công suất lớn.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hoặc do sử dụng tủ không đúng cách mà chúng có thể xuất hiện một vài hư hỏng. Việc sửa chữa tủ đông kịp thời vừa giúp không ảnh hưởng đến sử dụng của người dùng, lại vừa giúp hạn chế tối đa hư hỏng có thể bị nặng thêm.

Trong trường hợp gặp phải những hư hỏng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, với những hư hỏng nặng thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với trung tâm Điện Máy Đắk Lắk để đảm bảo hư hỏng được khắc phục tốt nhất.

DỊCHV Ụ SỬA TỦ ĐÔNG – TỦ MÁT UY TÍN TẠI ĐẮK LẮK 0978.074.974

Những lỗi hư hỏng tủ đông thường gặp phải

Dưới đây là những lỗi hư hỏng mà người dùng thường gặp ở tủ đông trong quá trình sử dụng:

 • Tủ đông để ở số lớn nhất nhưng vẫn không lạnh hoặc kém lạnh.
 • Tủ hoạt động bình thường nhưng máy nén lại hoạt động không đồng nhất, lúc ngừng bơm, lúc lại bơm theo chu kỳ quá nhanh.
 • Tủ đông khi mới hoạt động hơi lạnh. Tuy nhiên sau đó thì hoàn toàn không còn thấy xả ra hơi lạnh nữa.
 • Trong quá trình hoạt động, tủ phát ra tiếng ồn lớn.
 • Tủ bị lỗi vỏ, xuất hiện nước chảy hoặc bị đóng tuyết.
 • Tủ bị lỗi vỏ máy nén dẫn đến đổ mồ hôi hoặc đóng tuyết.
 • Tủ bị lỗi mất nguồn hay trong trường hợp có nguồn nhưng vẫn không chạy hoặc chảy nước ra sàn nhà. Tủ bị nhảy aptomat liên tục hoặc bị rò điện ra bên ngoài vỏ tủ.
DỊCHV Ụ SỬA TỦ ĐÔNG – TỦ MÁT UY TÍN TẠI ĐẮK LẮK 0978.074.974

Nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng ở tủ đông

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng ở tủ đông, có thể là nguyên nhân khách quan, cũng có thể là nguyên nhân chủ quan do người dùng sử dụng không đúng.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng ở tủ đông thường gặp bao gồm:

 • Tủ hoạt động liên tục trong thời gian dài nhưng lại không được bảo dưỡng định kỳ.
 • Vị trí lắp đặt tủ đông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật mà nhà sản xuất đã đặt ra.
 • Nguồn điện sử dụng cho tủ đông không ổn định, thường xuyên xảy ra dao động lớn.
 • Người dùng sử dụng tủ không đúng cách, không tuân theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra.
DỊCHV Ụ SỬA TỦ ĐÔNG – TỦ MÁT UY TÍN TẠI ĐẮK LẮK 0978.074.974

KHẮC PHỤC HƯ HỎNG TỦ ĐÔNG TẠI NHÀ

Như chúng tôi đã nói ở trên, có một số hư hỏng mà người dùng có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phụ tại nhà cho từng lỗi hay gặp ở tủ đông.

Tủ đông không hoạt động

Trong trường hợp bạn thấy tủ đông không lên đèn và cũng không nghe thấy âm thanh khi mở tủ thì rất có thể là nó đang không hoạt động.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này chính là do tủ không được cấp nguồn điện để hoạt động.

Việc bạn cần làm đó là kiểm tra nguồn điện được sử dụng để cung cấp cho tủ đông còn hoạt động hay không bằng cách kiểm tra phích cắm và ổ điện.

Nếu bạn thấy chúng vẫn hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra nguồn điện của gia đình.

Nếu thấy cầu chì bị đứt thì hãy thay cầu chì mới hoặc nối lại. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra dây điện của tủ xem chúng có bị đứt hay chập điện không.

Nếu đã kiểm tra kỹ nguồn điện mà vẫn thấy tủ đông không hoạt động thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm Điện Máy Đắk Lắk để kỹ thuật viên đến xem. Vì rất có thể lỗi là do từ bên trong máy.

Tủ bị chảy nước

Nguyên nhân dẫn đến tủ bị chảy nước có thể là do thực phẩm bên trong tủ tiết ra quá nhiều nước. Hoặc cũng có thể là do ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn hoặc đĩa hứng của tủ đã bị hỏng.

Bởi đĩa hứng là bộ phận được đặt ở phía dưới dùng với mục đích để hứng nước từ tủ đông. Khi chúng bị nứt hay hư hỏng thì nước tiết ra từ tủ sẽ không được hứng và chảy ra ngoài.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần lấy hết thực phẩm ở bên trong tủ đông ra xem có thực phẩm nào đang bị chảy nước không.

Còn nếu không hãy vệ sinh lại tủ đông và khai thông ống dẫn nước thải bằng cách kiểm tra đường ống dẫn và đĩa hứng bên phía dưới tủ.

Hãy tháo vít của đĩa hứng ra khỏi và kiểm tra xem nó có xuất hiện vết nứt hay lỗ hổng nào không. Nếu có hãy thay một đĩa hứng mới.

Tủ đông không lạnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do tủ đông có quá nhiều thực phẩm khiến cho luồng khí lạnh không thể lưu thông và trải đều. Hoặc cũng có thể nguyên nhân là do cửa tủ không được đóng kỹ khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài.

Thói quen mở tủ nhiều lần và quá lâu cũng là một phần nguyên nhân khiến không khí lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài và nhiệt độ không được ổn định. Điều này cũng là nguyên dẫn đến tủ nhanh bị hư hỏng do phải hoạt động quá nhiều nhằm mục đích bù vào lượng nhiệt độ đã mất đi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra và sắp xếp hợp lý thực phẩm bên trong tủ để đảm bảo nhiệt độ có thể trải đều khắp tủ.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem miếng cao su đệm ở cửa có còn hoạt động hay không. Nếu chúng bị mất lực hút hay hư hỏng thì bạn cần phải thay một miếng đệm mới.

Bạn cũng nên hạn chế thói quen mở cửa tủ lạnh quá lâu và nhiều lần. Tốt nhất là hãy xác định trước thực phẩm cần lấy ra và sau đó lấy chúng cùng 1 lúc.

Tủ đông chạy liên tục

Tủ đông chạy liên tục có thể xuất phát từ nguyên nhân do tuyết đang hình thành trong tủ. Và việc chạy liên tục này sẽ khiến cho tuổi thọ của tủ đông giảm xuống đồng thời làm tăng hóa đơn tiền điện của gia đình bạn lên.
Vì vậy nếu thấy tình trạng này thì hãy kiểm tra xem liệu tuyết có đang đóng trong tủ hay không.

Nếu có thì hãy rút nguồn điện ra và tiến hành vệ sinh tủ đông. Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp bạn có thể giúp bạn khắc phục được một vài lỗi thường gặp ở tủ đông mà đồng thời còn giúp kiểm tra và phát hiện những hư hỏng có thể xảy ra.

Tủ đông phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng

Thông thường, trong quá trình hoạt động thì tủ đông thường sẽ phát ra âm thanh. Tuy nhiên, nếu tiếng động bất thường và kéo dài thì bạn cần kiểm tra lại tủ vì rất có thể chúng đang gặp phải vấn đề gì đó.

Hãy xác định vị trí nơi phát ra tiếng ồn và đồng thời kiểm tra xem tủ có được đặt ở trên mặt phẳng hay không. Ngoài ra, việc đĩa hứng bị lệch ra ngoài cũng là nguyên nhân khiến tủ kêu to hơn.

Trên đây là cách khắc phục những lỗi cơ bản mà trong quá trình sử dụng tủ đông có thể gặp phải. Nếu áp dụng những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên có chuyên môn sửa chữa, đảm bảo khắc phục lỗi tốt nhất.

LỰA CHỌN TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH UY TÍN

Việc sửa chữa các hư hỏng xảy ra ở tủ đông yêu cầu kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao. Đó chính là lý do mà bạn cần phải tìm đến địa chỉ uy tín.

Luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu thuộc lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, Điện Máy Đắk Lắk luôn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao cùng thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Điện Máy Đắk Lắk  luôn mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Tất cả các dịch vụ sửa chữa, linh kiện thay thế tại Điện Máy Đắk Lắk đều có bảng giá chi tiết và được niêm yết tại cửa hàng. Luôn đảm bảo giá cạnh tranh, đem lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Với các linh kiện thay thế, Điện Máy Đắk Lắk đảm bảo 100% đều là linh kiện chính hãng được nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, bởi vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của linh kiện.

Một lỗi hư hỏng mà tủ đông gặp phải, các kỹ thuật viên của Điện Máy Đắk Lắk đều đảm bảo khắc phục bằng biện pháp tốt nhất, thực hiện theo đúng quy trình mà cửa hàng quy định trong thời gian nhanh nhất. Luôn cố gắng hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng.

Để liên lạc với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn một trong ba cách sau:
Gọi đến số điện thoại 0978 074 974 – 0948 668 347
Truy cập vào website: https://dienmaydaklak.com và gặp nhân viên tư vấn.
Đến trực tiếp cửa hàng theo địa chỉ: 127 Đường Đinh Nuips, P.Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, T.Đắk Lắk

 

 

Tiếp nhận khách hàng

error: No copy ! Thank you
Contact Me on Zalo
G-VB27RFVERZ